HDH Store - Gia dụng Châu Âu nhập khẩu

Điểm nhanh 5 loại dao bếp được người Nhật Bản khuyên dùng - Tìm hiểu dao bếp Santoku Swiss Classic Victorinox cao cấp

Nhật Bản luôn được biết đến với rất nhiều món ăn thơm ngon, các món ăn cầu kỳ và những người đầu bếp đa tài.

Hôm nay, HDH Store sẽ đem đến các bạn các thông tin về 5 loại dao bếp của người Nhật Bản được khuyên dùng. Cùng đi tìm hiểu chúng là những loại dao gì qua bài viết Điểm nhanh 5 loại dao bếp được người Nhật Bản khuyên dùng - Tìm hiểu dao bếp Santoku Swiss Classic Victorinox cao cấp.

Dao Guyto - Dao thái, băm các loại thịt tảng

Các loại dao bếp ở Nhật Bản được khuyên dùng thì không thể bỏ qua dao Guyto của Nhật. Có lẽ sản phẩm dao Guyto của Nhật tương tự như dao phay, dao chặt của chúng ta, bởi dao Guyto thường được sử dụng để thái, băm các loại thịt tảng. 

Dao Guyto có chiều dài trung bình từ 15-30 cm. Dao có thiết kế mũi nhọn, lưỡi dao nặng, dáng bầu thuận lợi cho chuyển động tịnh tiến, phù hợp với tất cả các thao tác rạch, băm, thái, cắt xẻ.  Dao Guyto rất thích hợp cho việc cắt các khối thịt to và dày.

Dao Nakiri - Dao gọt rau củ tiện lợi, cân bằng tốt

Có thể thấy mỗi loại dao của người Nhật đều có một mục đích sử dụng riêng, tuy nhiên tên gọi lại được thống nhất gọi bằng cái tên giống nhau, mang đến bản sắc riêng cho từng con dao. 

Dao Nakiri là một trong những dao bếp ở Nhật Bản được khuyên dùng, dao Nakiri tương tự như các sản phẩm dao gọt của chúng ta.

Dao Nakiri, mũi dao không nhọn mà vuông góc, lưỡi dao hình chữ nhật, được thiết kế đặc biệt chuyên dùng để cắt và gọt củ quả. Các đầu bếp thường sử dụng dao Nakiri trong kỹ thuật gọt củ cải trắng thành những miếng mỏng.

Dao Deba - Dao lọc xương cá chuyên nghiệp

Tuy các loại dao của Nhật Bản có công dụng tương tự như dao của chúng ta, tuy nhiên các bạn có thể thấy dao của Nhật Bản có ngoại hình khác với chúng ta rất nhiều. 

Trong số các loại dao dùng để cắt cá, dao Deba được sử dụng phổ biến nhất. Dao Deba có cán tròn bằng gỗ, chiều dài lưỡi dao trung bình từ 15 – 30 cm. Khi sử dụng, người ta đưa lưỡi dao vào giữa phần thịt và xương cá rồi từ từ tách thịt cá ra khỏi xương một cách gọn gàng.

Dao Santoku - Dao thái đa năng được khuyên dùng 

Dao Santoku bắt nguồn từ Nhật Bản tuy nhiên lại có ngoại hình giống với dao của phương Tây. Hiện nay, dao Santoku của Nhật Bản rất được giới đầu bếp chuyên nghiệp ở châu Âu và Mỹ ưa chuộng.

Dao Santoku có chiều dài từ 12 – 18cm, có độ cân bằng tốt, cấu tạo lưỡi dao phù hợp để các bà nội trợ có thể xử lý nhiều nguyên liệu mà không cần đến nhiều loại dao khác nhau. Với mũi tròn và lưỡi phẳng, mỏng, dao Santoku phù hợp với chuyển động cắt thẳng từ trên xuống. Loại dao này có thể dùng để cắt gọt mọi thứ từ thịt, cá đến củ quả.

Ngoài các sản phẩm dao Nhật Bản ra, HDH Store hiện đang bán rất nhiều các sản phẩm Dao làm bếp nhập khẩu đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới sẽ khiến cho các bạn hài lòng về chất lượng. 

Dao Sashimi - Dao bếp thái cá sống dứt khoát và đều 

Dao Sashimi là dao bếp ở Nhật Bản được khuyên dùng rất nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng thành thạo được dao Sashimi vì chúng đòi hỏi kĩ năng rất cao.

Dao Sashimi có cấu tạo lưỡi dài và rất sắc nên thích hợp để người đầu bếp thái những miếng cá sống dày, đường cắt dứt khoát, gọn gàng. Những miếng sashimi có kích thước đồng đều, đường cắt đẹp là yếu tố cuốn hút thị giác lẫn vị giác của thực khách.

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu dao bếp Santoku Swiss Classic Victorinox cao cấp

Dao bếp Santoku Swiss Classic được thương hiệu Victorinox làm dựa theo sản phẩm dao Santoku của Nhật Bản nên vô cùng phù hợp với người Châu Á. 

Sản phẩm dao Santoku Swiss Classic tại Victorinox có lưỡi thép không gỉ, sản xuất theo tiêu chuẩn độc quyền của Victorinox. Duy trì độ sắc bén sau thời gian dài sử dụng và khôi phục ngay độ sắc bén ban đầu sau vài đường mài đơn giản. Tay cầm tiện dụng, nhựa TPE không độc hại, chống bám bụi, dễ dàng rửa trôi, không bám dính dầu mỡ.

Bên cạnh đó Victorinox vẫn còn những bộ sưu tập dao bếp khác như Victorinox Swiss Classic, Victorinox Swiss Modern, Victorinox Grand Maitre. Bạn có thể tham khảo thêm về những bộ sưu tập dao của Victorinox qua bài tổng hợp chi tiết của chúng tôi ngay tại đây.

Vừa rồi là bài viết Điểm nhanh 5 loại dao bếp được người Nhật Bản khuyên dùng - Tìm hiểu dao bếp Santoku Swiss Classic Victorinox cao cấp của HDH Store, thông qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn được một loại dao phù hợp.

Bạn đang xem: Điểm nhanh 5 loại dao bếp được người Nhật Bản khuyên dùng - Tìm hiểu dao bếp Santoku Swiss Classic Victorinox cao cấp
Bài trước
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0888366565