HDH Store - Đồ gia dụng Châu Âu

Wusthof Classic vs. Gourmet - Những điểm khác biệt

Thông thường, nhiều người thấy mình phải lựa chọn giữa Wusthof Classic và Gourmet, và nếu bạn cũng ở trong tình huống đó, thì bài viết này là dành cho bạn.

Theo https://homegearx.com/

Wusthof có nhiều seri dao và không phải mỗi dòng dao đều được sản xuất giống hệt nhau.

Do đó, bạn cần biết một trong những dòng dao cụ thể nào phù hợp nhất với bạn.

Thông thường, nhiều người thấy mình phải lựa chọn giữa Wusthof Classic và Gourmet, và nếu bạn cũng ở trong tình huống đó, thì bài viết này là dành cho bạn.

Ở đây chúng tôi phân tích sự khác biệt giữa hai loại dao và cũng cho bạn thấy những ưu và nhược điểm của việc mua một trong hai loại dao để giúp đảm bảo sự lựa chọn của bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin nhất có thể.

1. Tổng quan về Wusthof Classic

Ảnh: Dao Wusthof Classic 

Bất cứ ai biết đủ về dao hoặc thậm chí chỉ sử dụng chúng nhiều có lẽ đã nghe nói về Wusthof Classic vì nó là một trong những thương hiệu dao phổ biến nhất và nó là thứ mà rất nhiều đầu bếp chuyên nghiệp thích sử dụng.

Classic là một trong những con dao đầu tiên mà Wusthof làm ra và cũng là một trong những dòng sản phẩm thành công nhất của họ. Khi bạn nghĩ về một con dao cổ điển của Đức, đây có lẽ là điều bạn sẽ nghĩ đến.

Wusthof Classic là một con dao đẹp và được chế tạo tốt, được rèn từ loại thép chất lượng tốt nhất của Đức và sẽ có thiết kế toàn tang, toàn bộ và ba đinh tán.

Và bên cạnh vẻ ngoài cổ điển dễ chịu, điều mà nhiều đầu bếp yêu thích ở con dao này là nó sẽ có cảm giác cân đối nhờ trọng lượng tăng thêm và nhìn chung sẽ tạo cảm giác dễ chịu trên tay khiến bạn càng muốn cắt nhiều hơn.

Bởi vì nó cũng có góc cạnh nhỏ hơn, nó cũng sẽ giữ cho cạnh sắc lâu hơn và các loại dao trong dòng cổ điển cũng đã được chế tạo để hoàn toàn chống vết bẩn. Tuy nhiên, tất cả những tính năng tốt này đều có giá vì những con dao trong dòng này có xu hướng tương đối đắt hơn.

2. Tổng quan về Wusthof Gourmet 

Ảnh: Dao Wusthof Gourmet 

Giống như hầu hết các thương hiệu hàng đầu khác hiện nay, Wusthof cũng cố gắng phục vụ tất cả các phân khúc thị trường bằng các sản phẩm của họ. Dòng dao Gourmet của họ được chế tạo dành cho những người mua dao chất lượng cao với ngân sách tiết kiệm.

Không giống như dao Gourmet, dao Gourmet được dập bằng tia laser sử dụng công nghệ hiện đại thay vì kỹ thuật rèn dao truyền thống.

Khi bạn mua dao Gourmet có lưỡi dài hơn 12cm, bạn cũng sẽ thường có được một lớp vỏ đầy đủ như với dao Cổ điển.

Tuy nhiên, điều mà nhiều người dùng sẽ đánh giá cao nhất về những con dao này là chúng được thiết kế nhẹ hơn để dễ cầm hơn và chúng linh hoạt hơn để cho phép bạn thực hiện các vết cắt ở các góc lẻ.

Những con dao này cũng sẽ đi kèm với một tay cầm tổng hợp ba đinh tán được thiết kế để thoải mái hơn và giúp kiểm soát tốt hơn.

Do những con dao này không được làm từ thép chịu lực, nên chúng có vẻ hơi thiếu độ chắc chắn và giống như nhiều loại dao được dập khác, chúng có xu hướng xỉn màu nhanh hơn

Bảng so sánh

Các thông số so sánh

Wusthof cổ điển

Wusthof Gourmet

Dao được tạo ra như thế nào

Rèn

Đóng dấu

Góc cạnh

14 ° mỗi bên

18 ° mỗi bên

Đánh giá độ cứng Rockwell

58

56

Đầy đủ tang

Có, tất cả mẫu

Có, nhưng chỉ đối với một số loại dao

Trọng lượng (dựa trên dao đầu bếp 20cm)

258gr

226 gr

Miếng đệm bảo vệ ngón tay

Co

Không

Giá cả

$$$

$$

Wusthof Classic vs. Gourmet

Với việc Wusthof sản xuất một số loại dao tốt nhất trên thị trường, bạn có thể tự tin rằng mình sẽ có một con dao tốt cho dù bạn chọn Classic hay Gourmet. Bảng so sánh trên hẳn đã cho bạn cái nhìn tổng quan để có sự lựa chọn dễ dàng, mà nếu có thời gian bạn có thể tìm hiểu cụ thể cùng chúng tôi như sau.

1. Dao được tạo ra như thế nào

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa hai con dao tuyệt vời này là cách chúng được tạo ra, nó tạo ra sự khác biệt rất lớn vì nó quyết định nhiều thứ khác nhau bao gồm cả cách chúng cắt.

Wusthof Classic

Wusthof Classis được làm bằng kỹ thuật rèn thủ công và điều này sẽ giải thích tại sao nó trông và cảm giác chân thực hơn nhiều loại dao khác.

Việc rèn cho những con dao này cũng không giống như những gì nhiều nhà sản xuất khác sẽ sử dụng. Đây là một quy trình toàn diện hơn gồm 40 bước, chú ý kỹ lưỡng đến từng chi tiết nhỏ và do đó đảm bảo con dao kết thúc với một lưỡi dày hơn, cứng hơn và bền hơn.

Với quy trình rèn này, Wusthof cũng có thể cung cấp cho dao Cổ điển một tấm đỡ bằng thép giúp sử dụng dao an toàn hơn bằng cách ngăn bàn tay trượt khi cắt.

Wusthof Gourmet

Mặt khác, dao Gourmet được dập bằng laser, đây là một quy trình chế tạo dao dễ dàng hơn và hiện đại hơn nhưng mang lại cảm giác chân thực của kỹ thuật rèn truyền thống.

Tuy nhiên, quá trình này vẫn đủ tỉ mỉ vì nó sẽ bao gồm 14 bước, theo đó những con dao được dập từ một tấm kim loại lớn hơn bằng cách sử dụng máy cắt laser. Bởi vì quá trình sản xuất đơn giản hơn và nhanh hơn, những con dao này có xu hướng có giá cả phải chăng hơn.

2. Góc cạnh

Góc cạnh của lưỡi dao quyết định độ sắc của nó và do đó cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn luôn phải cân nhắc khi cầm dao lên.

Dao Wusthof Classic sẽ có góc cạnh 14 độ ở cả hai mặt trong khi với dao Gourmet, bạn sẽ có góc cạnh 18 độ.

Điều này có nghĩa là dao Cổ điển sẽ sắc hơn đáng kể và nếu bạn cũng cho rằng nó cũng sử dụng các công nghệ khác như Công nghệ PrecisionEdge, bạn có thể tự tin luôn có được một cạnh dao lý tưởng với dòng dao này.

Nhưng dù tụt lại phía sau một chút, dao Gourmet vẫn nằm trong phạm vi lý tưởng và chấp nhận được vì bất kỳ cạnh nào từ 14 đến 20 độ sẽ mang lại sự cân bằng tốt giữa độ bền và hiệu suất của lưỡi dao.

3. Đánh giá độ cứng Rockwell

Độ cứng của lưỡi là một yếu tố quan trọng khác mà bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn giữa các loại dao Wusthof này vì nó ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất và độ bền của chúng.

Độ cứng của lưỡi được đo bằng cách sử dụng Thang đánh giá độ cứng Rockwell hoặc thang đo Rockwell và thường nằm trong khoảng từ 50, thấp nhất đến 60, đây là lưỡi cứng nhất nhưng có thể khác nhau giữa các thương hiệu.

Với hai loại dao này, dao Classic sẽ có độ cứng là 58, độ cứng này cứng hơn đáng kể so với dao Gourmet được xếp hạng 56. Độ cứng thêm này có nghĩa là dao Classic sẽ có cạnh sắc hơn.

4. Toàn-Tang

Một trong những cách dễ nhất để phát hiện một con dao chất lượng cao là có cả tang đầy đủ, và vì vậy thực tế là tất cả các loại dao Classic đều có tang đầy đủ là một dấu hiệu tốt cho thấy chúng có chất lượng hàng đầu.

Giống như miếng đệm trên dao Classic, phần tang đầy đủ giúp chúng tăng thêm trọng lượng, làm tăng thêm sự cân bằng. Ngoài ra, toàn bộ phần tang trên những con dao này sẽ được lộ ra để đảm bảo chắc chắn rằng nó đã đầy và sẽ có ba đinh tán, điều này cũng làm tăng thêm vẻ hấp dẫn về mặt thẩm mỹ.

Mặc dù nhiều con dao trong dòng Gourmet cũng sẽ có phần tang đầy đủ, nhưng nó sẽ không chạy hết chiều rộng của cán dao và do đó sẽ không bị lộ ra ngoài.

Ngoài ra, điều đáng chú ý là với dao Gourmet, bất cứ mẫu sản phẩm nào có có lưỡi dài dưới 12cm  sẽ không có toàn bộ phần tang mà thay vào đó sẽ đi kèm với nửa tang và 2 đinh tán thay vì 3.

5. Trọng lượng

Với một lưỡi được rèn dày hơn một chút, có chốt và toàn bộ, rõ ràng là những con dao Classic sẽ tương đối nặng hơn những gì bạn nhận được với Gourmet.

Ví dụ, sử dụng dao nấu ăn 20cm từ cả hai dòng, dao Cổ điển sẽ nặng khoảng 258gr, nặng hơn 30gr so với dao Gourmet 20cm.

Đối với dao, 30gr này thực sự tạo ra sự khác biệt rất lớn khi bạn cầm dao lên và bắt đầu cắt một thứ gì đó. Và trong khi nhiều đầu bếp có vẻ thích trọng lượng lớn hơn, nhiều người sử dụng dao khác lại cảm thấy thoải mái hơn với một con dao nhẹ hơn, và vì vậy, một con dao nặng hơn không phải lúc nào cũng tốt nhất cho tất cả mọi người.

6. Miếng đệm bảo vệ ngón tay

Như đã đề cập trước đó, quá trình rèn mà dao Classic trải qua cho phép nhà sản xuất cung cấp cho chúng một miếng đệm. Tuy nhiên, với việc dập, bạn không nhận được một miếng đệm, và vì vậy những con dao của Gourmet sẽ không có.

Miếng đệm nằm ở phần kết nối giữa lưỡi dao và tay cầm và nó được thiết kế để tăng thêm trọng lượng cho con dao, sau đó làm cho nó có cảm giác cân bằng hơn. Ngoài ra, bằng cách ngăn bàn tay trượt về phía trước khi thực hiện một số thao tác cắt với cường độ mạnh, nó giúp sử dụng dao an toàn hơn.

Do đó, việc không có miếng đệm trên dao Gourmet có nghĩa là người sử dụng chúng cần phải cực kỳ cẩn thận khi chặt để đảm bảo tay không bị trượt.

7. Giá cả

Cho rằng Wusthof Classic là một con dao cao cấp hơn cả về chất lượng và hiệu suất, nên hiển nhiên rằng nó sẽ thu hút được mức giá lớn hơn. Ngoài ra, sự phổ biến và danh tiếng của dòng dao làm cho nó tương đối đắt hơn.

Ví dụ, con dao đầu bếp 20cm Classis sẽ đắt hơn khoảng 1 triệu vnđ so với những gì bạn sẽ trả cho con dao đầu bếp 20 cm Gourmet mặc dù cả hai có cùng kích thước và dành cho các ứng dụng giống nhau.

Trung bình, bạn có thể phải trả nhiều hơn ít nhất 30% so với số tiền bạn sẽ trả cho một con dao Gourmet để có được một con dao Classic. Và trong một số trường hợp và đối với một số loại và kích cỡ dao, bạn có thể trả nhiều hơn tới 150%. Nhưng với chất lượng dao vượt trội mà bạn nhận được, thì cuối cùng nó sẽ rất đáng giá.

Đối với bất kỳ ai đang tìm kiếm một con dao được rèn chắc chắn và được chế tạo tốt, giữ được cạnh sắc lâu hơn và có tất cả các chuông và còi của một con dao truyền thống và có thể không phải trả nhiều hơn để có được nó, dòng dao Wusthof Classic sẽ rất tuyệt vời.

Kết luận

Tuy nhiên, nếu bạn là một người mua sắm bình dân nhưng vẫn muốn có một con dao cắt đủ tốt từ một thương hiệu hàng đầu và cũng thích thứ gì đó nhẹ hơn, dòng dao Wusthof Gourmet sẽ phù hợp với bạn.

HDH Home Solution hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn! Hãy đến với chúng tôi để lựa chọn được cho mình dao nhà bếp ưng ý nhất!

---------------------------

Công ty cổ phần tư vấn xuất nhập khẩu HDH

Website: https://hdhstore.com.vn/

Mã số thuế: 0109210703

Địa chỉ: Số 18 Lô 2A Khu đô thị mới Trung Yên, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Email: hdh.homesolution@gmail.com

Hotline: 08 88 36 65 65

 

 

 

 

 

 

 

Bạn đang xem: Wusthof Classic vs. Gourmet - Những điểm khác biệt
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0888366565
x